วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555

โตเกียวด้านเหนือ

หากใครไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองแล้วหากไม่เที่ยวทางเหนือเรียกได้ว่าไปไม่ถึงโตเกียว อยากรู้คำตอบแล้วใช่ไหมว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น งั้นลองมาดูกันเลยว่าทางด้านเหนือของโตเกียวนั้นมีอะไรที่เป็นสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่ย่านที่เรียกว่า อาซากุสะ ที่เราจะได้สัมผัสทั้งบรรยากาศแบบเก่าๆ ของญี่ปุ่นและวัดที่มีชื่อเสียงที่ใครๆ มาที่นี่แล้วต้องมาขอพรที่วัด Sensoji  และถนนรอบข้างที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้าที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น รวมถึงอาหารและขนมปิ้งรูปตัวปลา ส่วนการเดินทางสามารถนั่งรถไฟมายังที่สถานีAsakusa ได้แต่ว่าขึ้นอยู่กับว่าจะมาจากทางใดมาจาก Tokyo Station ต้องนั่งสาย JR Yamanote ไปยังKanda Station แล้วย้ายไปยังสายGinza Subway เพื่อต่อไปยังAsakusa มาจาก  Shinjuku Station นั่งสาย JR Chuo ไปยัง Kanda Station แล้วย้ายไปยังสายGinza Subway 

คลิ๊กที่นี่ต้องการรู้จักย่านอาซากุสะโตเกียว ให้มากขึ้นจะได้เตรียมตัวไปเที่ยวโตเกียวได้ชัดเจนรวมถึงสวนสวยๆ ที่มีชื่่อว่า Ueno Park ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Ueno Station และที่นี่เป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงที่ดอกซากุระบาน เพราะที่นี่มีต้นซากุระเป็นพันๆ ต้น อยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมที่โลกทั้งใบจะกลายเป็นสีชมพู แต่

หากใครชอบบรรยากาศสีเหลืองทองต้องไปเที่ยว


คลิ๊กที่นี่จองโรงแรมโตเกียวราคาถูกด้วยตัวเอง

และที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับนักช้อปทั้งหลายนั่นคือตลาด Ameyoko ที่จำหน่ายทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ กระเป๋า อาหารแห้งต่างๆ การเดินทางมายังตลาดแห่งนี้โดยสามารถเดินจาก Ueno-Okachimachi Station เดินมาทาง Oedo Subway line

เช็คราคาและข้อมูลโรงแรมในโตเกียวตามชื่อได้เลย
(โรงแรมนี้อยู่ในย่านอาซากุสะ)


และที่สุดกับ Tokyo Skytree ที่เป็นทั้งจุดชมวิวที่สูงกว่าหกร้อยกว่าเมตรทำให้ได้เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองแบบสุดตาเลยทีเดียวนอกจากจะชมวิวแล้วที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านอาหารให้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบว่าถึงแดนปลาดิบกันเลย สามารถนั่งรถไฟมาได้ที่ Narihirabashi Station หรือว่าใครจะใช้สถานี Oshiage ก็ได้เช่นกัน
พบกับโปรโมชั่นราคาที่พักในโตเกียวแบบราคาพิเศษได้ที่นี่เพียงใส่ข้อมูลแล้วคลิ๊ก Search แล้วรอสักครู่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น